Kinh nghiệm cần biết để đi du lịch nước ngoài

Du lịch bụi – 1 trong những từ nóng nhất của giới trẻ những năm trở tới đây. Tự do khám phá những vùng đất mới, thử qua các món ngon, còn có nhiều bạn bè nước ngoài hay hiểu hơn về bản thân và bạn bè sau từng chuyến du lịch bụi cùng nhau, đó hẳn là điều mà bất cứ bạn Việt trẻ nào cũng muốn được trải qua.

Nhưng, để có được hành trình ngao du đáng nhớ, bạn cần chuẩn bị những gì?

du-lich-bui

<h3>Một cuốn sổ nhỏ</h3>

Những tuýp người yêu thích tìm hiểu, ưa mạo hiểm hay bị cuốn hút bởi các vùng đất mới lạ, chưa một lần bước chân đến. Ngược đến, tuýp người chuộng kiểu nghỉ dưỡng thì lại chọn những nơi yên tĩnh, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Dù là đi đâu, vào mùa nào, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu, lựa chọn điểm đến phù hợp cho bản thân. Một cuốn sổ nhỏ dành để ghi chú thông tin về thời tiết, lịch trình tổ chức lễ hội, chi phí lưu trú, những địa điểm nổi tiếng cần tham quan và dừng chân ăn uống… sẽ rất cần thiết trên hành trình du lịch của bạn.

<h3>Một chiếc balo vừa đủ</h3>

Nhiều người thường mang theo 1 chiếc vali to để chứa mọi thứ mà họ thấy cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. Tuy vậy, chính điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi, ì ạch với sức nặng của hành trang, khó lòng cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong những chuyến đi dài.

Kinh nghiệm của những người đi du lịch nhiều cho thấy: Bạn nên định lượng số quần áo và vật dụng mà chắc chắn mình sẽ dùng đến, không mang những thứ không cần thiết, dù chỉ là một… đôi tất! Vậy nên, một chiếc balo là quá đủ cho hành trình đòi hỏi di chuyển khá nhiều nơi, trong một khoảng thời gian khá dài.

<h3>Tiền và những nơi cất giữ an toàn, dễ tìm</h3>

Bên cạnh thẻ tín dụng, bạn nên mang theo một ít tiền mặt để chi trả những khoản nhỏ lẻ. Để phòng trừ trường hợp bị mất cắp, bạn có thể đặt tiền và thẻ ở các vị trí khác nhau như túi xách, ngăn áo/ quần, trong giày hoặc balo…

<h3>Bản sao những giấy tờ quan trọng</h3>

Hộ chiếu, <a title=”bao hiem du lich” href=”https://avia.vn/bao-hiem-du-lich” target=”_blank”>bảo hiểm du lịch</a>, thẻ tín dụng… là những giấy tờ quan trọng cần mang theo trong suốt quá trình đi du lịch nước ngoài. Dù vậy, không ít người từng sơ ý bị mất những giấy tờ này và rơi vào trạng thái lo lắng, phiền muộn khi không thể về nước. Thay vì thời gian dành cho việc tìm hiểu những nơi hấp dẫn, họ phải túc trực ở đại sứ quán để làm đến giấy tờ.

Vì vậy, trước những chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên chuẩn bị bản sao của những giấy tờ tùy thân quan trọng. Khi chẳng may mất đi giấy tờ gốc, chính những bản sao này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng với cơ quan chức năng.

<h3>Tự tin khi giao tiếp tiếng Anh</h3>

Trước đây, trong những chuyến du lịch nước ngoài theo đoàn, hướng dẫn viên là người dẫn dắt du khách đến những nơi trong lịch trình. Mọi vấn đề về đường xá, chi phí khách sạn, ăn uống, thậm chí… trả giá để mua hàng cũng được hướng dẫn viên hỗ trợ. Ngày nay, nhiều tuýp người dần chuyển sang hình thức du lịch tự túc và xem đó là cách tiếp cận với văn hóa địa phương nhanh chóng, thú vị nhất. Để tự tin trên hành trình khám phá vùng đất mới, một trong những điều cần trang bị là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ngôn ngữ này giúp bạn dễ dàng chọn được chỗ ăn ngủ ký tưởng với chi phí phải chăng, đồng thời có thể làm quen với những tuýp người bạn trong cùng với hành trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *